Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Hiểu biết đúng để chọn kem chống nắng hữu cơ an toàn

Chiếm một lượng lớn sản phẩm bán trên thị trường, kem chống nắng hữu cơ là lựa chọn được ưu ái bởi nhiều chị em. Liệu đây có phải là lựa chọn chống nắng hiệu quả? Loại da nào phù hợp với kem chống nắng hữu cơ.

Kem chống nắng là sản phẩm được sử dụng thường xuyên bất kể mùa nào. Nhất là vào thời điểm mùa hè các chị em phụ nữ lại đặc biệt quan tâm hơn đến dòng sản phẩm này. Muốn dùng kem chống nắng hữu cơ, thấy review tốt nhưng vẫn nên tìm hiểu kỹ càng.

Tại sao bạn cần phải dùng chống nắng?

Trong ánh nắng mặt trời có chứa các tia UV đây là các tia gây kích thích quá trình rám màu da nhưng đồng thời cũng là nguyên nhân chính gây bỏng nắng. Tia UV xâm nhập sâu vào bên trong da, làm thúc đẩy quá trình lão hoá nhanh và gây nên rối loạn sắc tố da.

Khi tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời rất nguy hiểm nó có thể gây nên các thương tổn trên da. Làm viêm da do ảnh hưởng của ánh nắng, các vết phát ban hay mụn. Ánh nắng là một trong những nguyên nhân có thể làm rối loạn sắc tố da, đốm nâu, nám,.. hoặc suy giảm hệ miễn dịch. Nếu tiếp xúc quá lâu hoặc cường độ mạnh của tia bức xạ sẽ thúc đẩy quá trình lão hoá da. Từ đó trên da sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu hơn, các vết nhăn sâu hơn và rõ hơn. Dẫn đến chất lượng da suy giảm dẫn đến và có thể gây ra ung thư da.

lý do bạn nên dùng kem chống nắng

lý do bạn nên dùng kem chống nắng

Cứ sử dụng kem chống nắng là tốt có phải không?

Nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da nhưng cần lưu ý lựa chọn loại chống nắng hữu cơ an toàn cho da của bạn.

Kem chống nắng hữu cơ là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng kem chống nắng khác nhau với chất lượng khó đảm bảo. Ngoại trừ tính chất vật lý và hóa học của dòng sản phẩm thì bạn phải nên lưu ý đến thành phần bên trong của kem. Cần so sánh các loại kem chống nắng để đảm bảo tính an toàn mà chúng đem lại và có thực sự phù hợp với làn da của bạn.

Bạn có biết rằng, kem chống nắng hữu cơ là dòng sản phẩm có chiết xuất tự nhiên và có chứng nhận hữu cơ từ các cơ quan y tế, giám định.

Kem chống nắng hữu cơ
Kem chống nắng hữu cơ

Phân biệt kem chống nắng hữu cơ và sản phẩm kem chống nắng thông thường

Các dòng kem chống nắng thông thường sẽ chứa thành phần một số các hóa chất không an toàn cho sức khỏe và làn da của bạn. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên khi thấm vào nước.

Trong khi đó dòng sản phẩm chống nắng hữu cơ thì khác. Có chứng nhận đảm bảo, chỉ chứa những thành phần chiết xuất tự nhiên, an toàn với làn da. Nhờ chứa các hợp chất tự nhiên ấy mà kem chống nắng hữu cơ được xem là một trong những loại kem chống nắng dành cho bà bầu. Đặc biệt còn có những sản phẩm dành cho bé thì yếu tố tự nhiên này càng được ưu tiên.

Phân biệt kem chống nắng hữu có và vô cơ
Phân biệt kem chống nắng hữu có và vô cơ

Cách chọn kem chống nắng phù hợp

Kem chống nắng hữu cơ tốt nhất là khi kem được sử dụng cho đúng người và đúng loại da. Với những ai đã dùng mỹ phẩm lâu năm đều có thể hiểu rằng việc lựa chọn kem phù hợp với cơ địa và tình trạng da. Sẽ giúp sản phẩm đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy để lựa chọn đúng sản phẩm thì cần quan tâm đến các yếu tố nào?

Quan tâm đến chỉ số chống nắng

Chỉ số chống nắng của kem, bạn có thể tham khảo về Chỉ số của 2 yếu tố SPF và cả PA để làn da được bảo vệ tốt hơn.

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số đo khả năng chống tia UVB. SPF càng cao thì thời gian chống nắng của kem ở dưới nắng càng lâu. Mỗi SPF bảo vệ da được khoảng 10 phút. Tuy nhiên rằng không phải cứ SPF càng cao càng tốt

PA (Protection Grade of UVA) là chỉ số đo khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ để đo đó là PA+, PA++, PA+++ . Tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (khoảng 4h), vừa (khoảng 8h) và mạnh (khoảng 12h).

Tính chất của kem chống nắng hữu cơ

Như chúng tôi có chia sẻ từ trước, sản phẩm chống nắng hữu cơ có thể ở dạng 2 dạng: kem vật lý hoặc hóa học.

Kem chống nắng hóa học: đây là dòng kem này sẽ thẩm thấu nhanh trên da. Hấp thụ, xử lý và phân hủy các tia UV, phóng thích tia UV ra ngoài trước khi các tia này có thể làm tổn hại đến da.

Kem chống nắng vật lý: ngược lại với dòng hóa học, dòng sản phẩm này sẽ trượt trên bề mặt da. Tạo nên một lớp màng bảo vệ phản xạ lại với các tia nắng bên ngoài.

Đặc điểm và tình trạng da

Mặc dù trên thị trường có một số sản phẩm kem chống nắng dùng được cho mọi loại da. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích chị em nên tìm hiểu và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với làn da của mình để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bởi đơn giản bạn có thể hiểu qua ví dụ kem chống nắng hữu cơ dành cho da dầu sẽ có yếu tố kiềm dầu, làm thoáng lỗ chân lông. Ngược lại với sản phẩm mà dành cho da khô, lão hóa thì được bổ sung nhiều dưỡng ẩm, làm mờ thâm, nám để giúp làn da tươi trẻ trung hơn.

Lựa chọn loại kem phù hợp với da
Lựa chọn loại kem phù hợp với da

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về kem chống nắng hữu cơ. Qua đó giúp bạn lựa chọn cho mình dòng kem phù hợp nhất.

>>>> Xem thêm: