Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Giới thiệu về Hoàng Hằng

Chào mọi người!

Rất vui khi được mọi người ghé thăm thế giới riêng của mình. Để giới thiệu sơ qua về bản thân mình đôi chút nhé!

 • Tên đầy đủ: Hoàng Thị Hằng, mọi người còn có thể gọi mình là Hoàng Nguyên
 • Năm sinh: 1994, tính đến năm 2020 thì mình đã tròn 26 tuổi. Tuy nhiên, được cái không cho lắm nên mọi người vẫn thường hỏi "cháu/em học lớp mấy rồi". Được mỗi lợi thế là trẻ, khỏe nên chiến trường nào cũng muốn xông pha.
 • Quê quán: sinh ra và lớn lên Quảng Bình (mách nhỏ: nhà mình ở bên cạnh Phong Nha Kẻ Bàng - Đệ nhất kỳ quan thiên nhiên động đấy. Nếu có dịp qua đây du lịch, mời bạn dừng chân ăn gà đồi siêu ngon nhé)
 • Nơi sinh sống và làm việc hiện tại: Tp. Hồ Chí Minh
 • Công việc: mình đang là Copywriter, Trưởng nhóm biên tập tại Tập đoàn Trần Anh và báo Thị trường Today.

À, nói thêm về tính cách chút, phần này tuyệt đối không thể bỏ qua được. Nhìn nét mặt thì có vẻ rất nghiêm túc, thậm chí là khó tính. Nhưng tính tình thì: lầy - nhây - bẩn - bựa chẳng thua ai. Nếu có dịp gặp mình ngoài đời, hy vọng mọi người sẽ không bị "sốc" vì sự đối lập này.

Cái duyên với nghề Content Writer

Mình gọi đây là cái duyên vì mọi thứ đều được bắt đầu một cách rất tự nhiên.

 • Năm 2012, khi bạn bè nhốn nháo chọn trường, chọn ngành để làm hồ sơ thi đại học thì mình vẫn hết sức thản nhiên. Đến ngày cuối nộp hồ sơ mình nghĩ: Thôi, mình học chuyên văn thì chọn cái ngành với cái trường nó có chữ văn đại đi. Ấy thế mà mình tiếp tục gắn bó với Khoa Văn, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM thêm 4 năm nữa.

Giới thiệu Hoàng Hằng-5

 • Ngay sau khi ra trường, tính theo nghề giáo rồi đó chứ - một suất giáo viên dạy Văn ở trường cấp 3 cũ đang thiếu và cô giáo chủ nhiệm hồi đó khuyên mình nộp hồ sơ xét tuyển. Ấy thế mà chẳng hiểu sao, nhỏ bạn học cùng âm thầm "vác" cái CV của mình nộp vào công ty nó làm. Trước khi hồ sơ làm giáo viên được gửi đi thì công ty kia gọi mình đi phỏng vấn. Cũng "bấm bụng" đi thử cho vui, ai ngờ môi trường làm việc vui thật và thế là quyết định không về quê nữa, ở lại Sài Gòn và gắn bó với nghề Content đến tận bây giờ.

Nghĩ cũng vui, từ đầu đến cuối là nghề chọn mình hơn là mình chọn nghề. Hình như đó "đích thị" là duyên nên 5 lần 7 lượt "chạy trời không khỏi nắng".

"Tình sử" của 8 năm làm content

Mình đã trải qua 03 mối tình chính thức, nhìn lại chặng đường 8 năm qua nhiều khi cảm thấy mình chỉ mới thực sự bắt đầu học khi đi làm.

 • Khởi đầu với một công ty chuyên về mảng làm đẹp, tại đây mình mới biết làm content marketing là như thế nào. Tất cả những thứ học trên trường lớp chỉ cho mình vốn ngôn từ và sự nhạy bén để phân tích vấn đề. Xem như một lớp học vỡ lòng, sau hơn 1 năm mình quyết định rời đi để được trải nghiệm nhiều hơn
 • Đến với công ty thứ 2 chuyên về thiết kế website và SEO. Mình thường nói vui đây không phải là công ty nó giống như một ngôi nhà thực sự. Tất cả mọi thứ đều được khai thác tối đa, từ năng lực làm việc đến tính cách cá nhân. Dù chỉ gắn bó 2 năm, nhưng những thứ học được ở đây đủ để mình tự tin xin việc làm ở bất kỳ công ty nào.
 • Năm 2019 và cũng là điểm dừng chân hiện tại của mình - Tập đoàn Trần Anh. Bắt đầu với vị Content Writer, nhưng thú vị hơn nhiều. Không chỉ có thêm kiến thức về bất động sản mà môi trường này giúp mình "cứng cáp" hơn từ những yêu cầu "khó nuốt".

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng mình đã may mắn được ban lãnh đạo cân nhắc đảm nhiệm một vị trí mới Trưởng nhóm biên tập (Editor team leader). Có thể xem đây là một thành công lớn trong sự nghiệm viết lách. Nhiều thử thách và trách nhiệm nhưng thực sự hạnh phúc với vai trò mới.

Một số thành quả mà mình gặt hái được trong thời gian gắn bó tại Trần Anh nè

Giới thiệu Hoàng Hằng -1
Giải thưởng Cá nhân tiêu biểu của năm 2021 tại Trần Anh Group - ĐNB
Giới thiệu Hoàng Hằng-2
TOP 3 Giải thưởng Nhà quản lý của năm 2021 tại Trần Anh Group - ĐNB
Giới thiệu Hoàng Hằng-3
TOP 3 Giải thuởng Nhà quản lý của năm 2022 tại Trần Anh Group - ĐNB

Quan điểm về nghề Content

Để sống với cái nghề Content, kỹ năng viết lách không phải là yếu tố duy nhất mang đến thành công. Với mình, để đi đường dài và không thấy nhàm chán cần phải:

 • Xem sự sáng tạo là mấu chốt để tạo nên những sản phẩm không đi vào lối mòn.
 • Luôn lấy khách hàng, đối tượng tiếp nhận bài viết làm trọng, phải đặt cái tôi đúng lúc
 • Đừng chăm chăm viết hay mà hãy bắt đầu tư viết đúng, lúc đấy tự khắc người đọc sẽ cảm thấy hay
 • "Học, học nữa, học mãi" vì thế giới này luôn chuyển động và đòi hỏi về content cũng thế

Content Writer vẫn là cái nghề đêm đến "cơm áo, gạo tiền" và để thỏa mãn cái đam mê sáng tạo với con chữ. Không chỉ mong là ngày làm 8 tiếng, vẫn mong nhiều năm tháng về sau đây vẫn là cái nghề để mình tìm kiếm niềm vui và cảm thấy sống có ích.

Nếu bạn cũng quan tâm đến Content hoặc muốn chia sẻ về kinh nghiệm nghề nghiệp, hãy kết nối với mình qua Blog này hoặc các thông tin dưới đây nhé!

Hoàng Thị Hằng

Email: hoanghang270594@gmail.com

Kênh khác: Facebook, LinkedIn, Pinterest, Instagram, Medium, Twitter