Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Phụ nữ hiện đại ở nhà vẫn có thu nhập ổn định

Mặc dù đang sống trong thế kỷ 21, tuy nhiên nhiều người vẫn nghĩ rằng: phụ nữ ở nhà là thất nghiệp là ăn bám. Thực sự, nếu như vậy thì đã quá xem thường phụ nữ hiện đại, chẳng thiếu người ở nhà lo chu toàn nhưng vẫn kiến hàng chục triệu mỗi tháng.

Không cần nói ở đâu xa, ngay những người làm nghề content. Dù thu nhập trên 10 triệu là rất khó, nhưng tấm 5 - 7 triệu đủ lo cho bản thân và phụ giúp thêm chi phí cho gia đình là hoàn toàn có thể. Tự do về thời gian, hoàn toàn có thể là việc tranh thủ khi con ngủ, con đi học. Mang tiếng là ăn bám chồng quả thật là oan uổng cho nhiều người rồi.

Một ví dụ điển hình là chị cùng team content công ty của tôi đang làm

Hai nách 02 con nhưng thu nhập vẫn ổn định

Chỉ mới 28 tuổi, nhưng chị đã lập gia đình 5 năm và hiện có hai con, 01 trai 01 gái. Dù bận bịu chuyện chồng con, nhưng chị vẫn thu xếp được thời gian để viết bài.

Chuyện trễ deadline là khá hiếm hoi, nếu không làm được việc vào ban ngày thì khi con ngủ chị sẽ làm việc từ 8h - 12h tối. Không làm việc được các ngày thường thì thứ 7, chủ nhật có chồng trông con là chị tranh thủ "cày" bù bài viết.

Nhiều tháng KPI của chỉ có thể vượt quá với chỉ tiêu được đề ra, ngay cả những đứa chưa chồng con như tôi nhưng ham chơi, nhiều khi cũng không theo được số lượng bài viết của chị. Là người làm nghề lâu năm, không chỉ số lượng mà chất lượng bài viết cũng được đánh giá rất cao, nhiều nơi còn thuê chị viết thêm các bài quảng cáo với giá hàng trăm ngàn đồng.

Dù thu nhập không quá cao, nhưng so với nhiều người thì lương của chị là khoản thu nhập đang mơ ước. Đối với bản thân mình, chị có thể thoải mái chi tiêu cho thoải mái và trích ra được một khoản tương đối để phụ chồng các chi phí trong gia đình.

Mùa dịch lại trở thành trụ cột tài chính

Dịch Covid - 19, công ty chồng chị làm tạm ngừng hoạt động, dù trụ cột chính của gia đình thất nghiệp nhưng chưa đến mức khó khăn về kinh tế. Trong tháng 2 và 3 năm 2020, lương của chị là nguồn thu nhập chính để lo mọi chi tiêu cuộc sống.

Đặc biệt, khi có chồng giúp chăm con và làm việc nhà, chị còn có thời gian nhiều hơn để viết bài và tăng thêm thu nhập so với những tháng trước. Tuyệt nhiên không ăn bám chồng, chị còn có thể gồng gánh gia đình trong những trường hợp như hiện tại.

Nhiều chị em lựa chọn kinh doanh online và đã thành công

Kinh doanh online đã không còn lạ lẫm, khoảng 02 năm trở lại đây, loại hình kinh doanh này trở thành sự lựa chọn của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Buôn bán nhiều mặt hàng khác nhau, chỉ cần đăng bài và tư vấn khách hàng khi rảnh, thu nhập 3 - 5 triệu mỗi tháng là mức bình thường, nhiều chị em trở thành người kiếm tiền siêu giỏi khi đơn hàng ra ào ào, thu nhập lên đến hàng chục tỷ đồng.

Một chị gái tên Kim Sang (quê quán Nhơn Trạch, Đồng Nai), lựa chọn kinh doanh online mỹ phẩm từ năm 2018, chỉ sau 02 năm chị trở thành giám đốc phân phối chi nhánh miền Nam. Là mẹ của 02 cô công chúa xinh đẹp, dù trong thời gian mang bầu hay ở cữ chăm con chị Sang vẫn có được thu nhập ổn định. Không chỉ làm giàu cho chính mình, chị Sang còn tạo điều kiện tăng thêm thu nhập cho nhiều chị em khác bằng cách làm cộng tác viên hoặc đại lý. Bây giờ chị Sang trở thành hình mẫu của nhiều người, vừa xinh đẹp, giỏi kiếm tiền lại có đủ thời gian để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

Phụ nữ hiện đại nói không với việc ăn bám chồng, dù thu nhập có là 3 hay 5 triệu thì vẫn là tự tay mình làm ra. Tiêu đồng tiền của mình lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn. Đừng để mua thỏi son cũng xin chồng, mua món mình thích cũng ngửa tay xin chồng. Thời đại 4.0 không thiếu gì cách làm giàu, chỉ cần cố gắng học hỏi sẽ không mang tiếng ăn bán chồng và được kính nể hơn.