Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

05 thói quen xấu dẫn đến yếu sinh lý nam giới nên bỏ ngay

Yếu sinh lý xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, ngoài những thay đổi bên trong, các thói quen xấu hàng ngày cũng là yếu tố dẫn đến suy giảm sinh lý và xuất hiện các bệnh lý nam khoa.

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới sẽ gây ra cảm giác tự ti, mặc cảm, suy giảm sức khỏe, khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình,... Yếu sinh lý có thể cải thiện bằng nhiều phương pháp điều trị, tuy nhiên nếu tiếp tục giữ những thói quen dưới đây chắc chắn bạn sẽ lại tiếp tục có các dấu hiệu yếu sinh lý, thậm chí tỷ lệ mắc phải các bệnh lý vùng kín nam khoa cực kỳ cao:

Lạm dụng rượu bia, thức uống có chất kích thích và thuốc lá

Cồn có trong rượu bia làm giảm lượng tinh trùng và nồng độ hormone nam trong máu, giảm chức năng cương cứng.

Ngoài gây ra một số căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim, ung thư phổi, ung thư vòm họng,... chất nicotin có trong thuốc lá có thể làm giảm hưng phấn của nam giới trong quan hệ tình dục. Đồng thời, hút thuốc lá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý

Chế độ sinh hoạt không điều độ, thường xuyên thức khuya

Sinh hoạt trái giờ giấc, ngủ không đủ 8 tiếng mỗi ngày, thường xuyên thức khuya sẽ tác động làm giảm quá trình tiết ra hóc – môn sinh dục nam giới testosterone. Khi testosterone suy giảm sẽ đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của nam giới.

Mất cân bằng trong chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng kéo dài sẽ khiến cơ thể mất sức đề kháng, suy nhược cơ thể và xuất hiện nhiều bệnh lý do không cung cấp đủ chất theo yêu cầu riêng. Hầu hết thực phẩm chế biến đóng hộp thường được phủ bởi bisphenol-A (BPA), một hóa chất có thể phá vỡ hệ thống nội tiết tố sinh dục nam.

Việc sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến khả năng đến khả năng tình dục của người đàn ông. Nếu ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương.

Nên thiết lập chế độ ăn uống khoa học, ưu tiên bổ sung thực phẩm có các chất giúp tăng cường sinh lý nam.

Thói quen dẫn đến yếu sinh lý

Lười vận động, tiếp xúc nhiều với sóng âm từ thiết bị điện tử

Ngồi nhiều trong thời gian dài dễ gây những cơn đau tức tinh hoàn, dấu hiệu của tình trạng giãn tĩnh mạch tinh. Tình trạng máu ứ lại ở bìu và tinh hoàn, không dẫn lưu về hệ tuần hoàn chung khiến hoạt động tinh hoàn bị rối loạn. Nếu không được cải thiện bằng việc tăng cường hoạt động, luyện tập thể thao sẽ dẫn đến giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Đặc biệt, đối với những người thường xuyên ngồi xe máy, xe ô tô. Sự hầm bí do ngồi lâu, ngồi lên yên xe còn nóng sẽ rất nguy hiểm.

Sóng âm phát ra từ máy tính xách tay, điện thoại có thể làm cho tinh trùng suy yếu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh lý nam giới. Nên hạn chế tối đa việc để điện thoại ở túi quần và làm việc quá lâu với máy tính.

Nguyên nhân của bệnh yếu sinh lý nam

Thủ d.âm quá nhiều và không đúng cách

Thủ d.âm có thể giải quyết được ham muốn nhất thời trong trường hợp không có đối tượng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đây là thói quen cực kỳ xấu không chỉ dẫn đến yếu sinh lý và rối loạn sinh lý.

Thủ d.âm thường xuyên, tần suất lớn và cường độ mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng nguy cơ dẫn đến các căn bệnh như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh,...

Nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới

Ngoài những thói quen nêu trên, một số nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý nam giới có thể xuất phát từ: quan hệ tần suất quá nhiều trong 1 thời gian dài, lạm dụng các sản phẩm hỗ trợ quan hệ tình dục,...

Thậm chí lười đánh răng cũng có thể dẫn đến yếu sinh lý nam giới. Theo một số nguyên cứu, so sánh giữa 100 người không đánh răng thay vào đó dùng chỉ nha khoa với 100 người đánh răng 2 - 3 lần mỗi ngày thì tỷ lệ người không đánh răng có các dấu hiệu yếu sinh lý cao gấp 2 lần so với nhóm còn lại.

Người đàn ông quên đánh răng và dùng chỉ nha khoa có thể làm tăng các vi khuẩn trong nướu răng. Vi khuẩn có thể di chuyển từ nướu răng vào mạch máu và vào các mạch máu và làm cho các mảng bám và làm tắc nghẽn nó. Mạch máu bị tắc làm cho cương cứng khó khăn để đạt được.

Nếu bạn nhìn thấy một vài thói quen của mình trong 05 vấn đề nêu trên thì nên hết sức thận trọng. Ở độ tuổi 20 - 45 tuổi mà bị yếu sinh lý thì sẽ là trở ngại cực kỳ lớn trong việc vun đắp tình cảm vợ chồng, thậm chí sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý của bạn.

Chấm dứt ngay hoặc dần dần cải thiện để giữ cho mình sự khỏe khoắn nhất khi ở cạnh người ấy.

>>>> Xem thêm: