Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Giá đất Dĩ An thay đổi ra sao sau khi lên phố?

Ngay sau khi được phê duyệt trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương vào cuối năm 2019, giá đất Tp. Dĩ An thay đổi chóng mặt và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến triển tốt.

Chỉ trong vài tháng, mặt bằng giá đất Dĩ An đã khiến nhiều nhà đầu tư phải kinh ngạc. Nếu như so với cùng kỳ năm 2018, giá đất Dĩ An cuối năm 2019 và đầu 2020 đã tăng gấp 2 - 2,5. Nếu như trước đây Dĩ An là điểm đến của khách hàng và nhà đầu tư tài chính thấp từ Tp. Hồ Chí Minh thì nay cơ hội sở hữu nhà đất cho người dân thu nhập thấp cũng có giảm dần.

Giá đất Dĩ An - 1

Nhiều khu vực giá bán đất lên đến 80 triệu/m2

Theo ghi nhận từ hoạt động mua bán nhà đất trên thực tế, tại trung tâm Tp. Dĩ An và các tuyến đường trọng điểm, giá bán đất thổ cư đang giao động từ 40 - 50 triệu/m2, một vài lô vị trí đẹp, điều kiện kinh doanh lý tưởng có thể lên đến 80 triệu/m2.

Điều đáng ngạc nhiên hơn chính là sự thay đổi của giá bán sản phẩm của các dự án đất nền Dĩ An. Điển hình có thể kể đến như:dự án Louis Resident, KDC Phú Hồng Thịnh 9, Icon Central, KĐT trung tâm hành chính Dĩ An,... Riêng dự án khu dân cư KDC Phú Hồng Thịnh 9, giá mở bán ban đầu vào năm 2018 chỉ giao động từ 24 - 25 triệu/m2. Đến cuối năm 2019, đất nền dự án này đang được chào bán với giá 31 - 32 triệu/m2. Dự án đất nền giá rẻ khan hiếm, thay vào đó, giải pháp nhà ở giá rẻ được thay bằng các dự án khu chung cư.

Giá đất Dĩ An - 2

Tỷ lệ tăng giá đất Dĩ An tiếp tục chạm ngưỡng trên 25%

Đối với một thị trường bất động sản đã phát triển nhiều năm, tỷ lệ tăng trên 20% đã là con số đáng mừng. Tuy nhiên, đầu năm 2020 đã ghi nhận tỷ lệ tăng giá đất trung bình tại Dĩ An đã đạt từ 25%. Một vài điểm nóng nhà đất tỷ lệ tăng khoảng 40 - 45% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo một số chuyên gia, do khách hàng mua nhà đất Tp. Dĩ An hầu hết là nhu cầu sử dụng thật, nhà đầu tư chỉ chiếm 20 - 30% vì vậy nguồn cung sẽ khan hiếm nhanh hơn dự kiến và giá đất sẽ tiếp tục tăng.

Giá đất Dĩ An - 3

Ngay sau thời điểm khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra, nhiều làn sóng tăng giá lai bắt đầu bùng nổ tại Dĩ An. Nếu thời điểm trong dịch nhà đầu tư và khách hàng khá hoang mang với thị trường, không dám xuống tiên thì đây chính là lúc chứng kiến sự quay trở lại đầy ngoạn mục. Dự kiến 6 tháng cuối năm 2020 giá đất Dĩ An sẽ còn tăng cao.

>>>> Xem thêm: