Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Đồng Nai sẽ triển khai hơn 300 dự án khu dân cư trong năm 2020

Bất động sản Đồng Nai đã đến thời điểm tăng tốc, không chỉ tập trung vào Tp. Biên Hòa, tỉnh đang mở rộng về vùng ven với hàng trăm dự án đa dạng quy mô.

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2020, toàn tỉnh Đồng Nai thực hiện 312 dự án khu dân cư với tổng diện tích 9.295 ha. Trong đó sẽ tập trung chủ yếu vào các khu trọng điểm như: Tp. Biên Hòa, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch và huyện Trảng Bom.

Trong số 312 dự án bất động sản sắp triển khai, sẽ bao gồm cả những dự án chưa được phê duyệt trong năm 2019 chuyển qua. Số lượng dự án mới sẽ sử dụng thêm 5.981ha trong và 3.314ha đã được thu hồi trước đó.

Đồng Nai sẽ triển khai hơn 300 dự án - 1

Ở giai đoạn này, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục có những dự án quy mô "khủng" tích hợp nhiều sản phẩm và khu chức năng như một đô thị độc lập. Tiêu biểu như:

  • Khu đô thị Tam An (xã Tam An, huyện Long Thành) có diện tích đất lên đến hơn 753 ha, nguồn vốn để thực hiện dự kiến khoảng 280 triệu USD do Tập đoàn Amata (Thái Lan) làm chủ đầu tư.
  • Khu dân cư Phú Thạnh - Long Tân - Vĩnh Thanh rộng gần 753 ha thuộc các xã Long Tân, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch) do Công ty cổ phần Đầu tư Nhơn Trạch làm chủ đầu tư có số vốn thực hiện lên đến hàng trăm triệu USD.
  • Khu đô thị mới Bình Sơn có diện tích rộng 555 ha, nằm trên địa bàn xã Bình Sơn, Lộc An (huyện Long Thành)
  • Khu đô thị sinh thái Long Thành ở các phường Phước Tân, Tam Phước (TP Biên Hòa), có diện tích khoảng 300 ha

Đồng Nai sẽ triển khai hơn 300 dự án - 2

Với làn sóng săn đất nền Đồng Nai trong 2 - 3 năm trở lại đây, dự kiến thị trường sẽ "bùng nổ" trong năm 2020 - 2021. Đặc biệt, trước chính sách thắt chặt quản lý các dự án bất động sản Đồng Nai, những lo lắng về pháp lý sẽ được hạn chế đáng kể. Đồng thời, với số lượng lớn dự án hợp pháp này, cơ hội cho các dự án "ma" dự án trái phép "làm ăn" sẽ không còn nhiều.

Trong thời gian chờ đợi nguồn cung dồi dào của hàng trăm dự án vừa phê duyệt, ngay sau dịch covid - 19, nhiều dự án hoàn thiện về pháp lý đang chiếm được ưu thế. Nằm ở xã Long Đức, huyện Long Thành, khu đô thị Gem Sky World với quy mô hơn 92ha với lợi thế nằm sát sân bay Long Thành đang thu hút được sự quan tâm của hàng trăm khách hàng. Nỗi lo sợ ứ đọng nhà đất của các dự án khu đô thị hoàn toàn bị gạt bỏ. Những khu vực hoàn thiện về cơ sở hạ tầng vẫn nhộn nhịp mua bán.

Đồng Nai sẽ triển khai hơn 300 dự án - 3

Từ tiềm năng phát triển riêng của các thị trường nhà đất. Dù lựa chọn khu vực nào, thời điểm này cũng được xem là lý tưởng. Không còn sớm để chờ đợi, những chuyển biến đã quá rõ để có cơ sở cho việc đầu tư.

>>>> Xem thêm: