Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Danh sách các khu công nghiệp lớn tại Bàu Bàng, Bình Dương

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế - xã hội huyện Bàu Bàng nói chung và bất động sản nói riêng nhờ cậy rất nhiều và các khu công nghiệp lớn trên địa bàn.

Được xác định quy hoạch, phát triển để trở thành đô thị công nghiệp phía Bắc tỉnh Bình Dương và giải tỏa áp lực khu công nghiệp, dân cư cho khu trung tâm. Bàu Bàng hiện là nơi quy tụ của hàng loạt khu công nghiệp quy mô lớn. Trong đó phải kể đến như:

Khu công nghiệp trung tâm Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng thuộc địa bàn các xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương có diện tích hơn 2,000ha. Được triển khai xây dựng từ năm 2014, đến năm 2020 hơn 80% tổng diện tích giai đoạn 1 đã được đưa vào sử dụng và có hiệu quả.

- Quy mô khu công nghiệp Bàu Bàng:

  • 1,000ha đất phát triển công nghiệp
  • Khoảng 1,000ha đất dịch vụ và đô thị
  • Giai đoạn 2 Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng có diện tích 1,000ha

- Chủ đầu tư: Tổng Công ty Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp - Becamex IDC

- Tổng số vốn đầu tư ban đầu: 1.570,578 tỷ đồng

- Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp: số 4280/QĐ-UBND ngày 28/9/2007

Hiện tại, khu công nghiệp Bàu Bàng tạo điều kiện việc làm cho hàng chục ngàn công nhân viên trong và ngoài tỉnh. Khu công nghiệp cũng là yếu tố thúc đẩy huyện Bàu Bàng nhanh chóng hoàn thiện diện mạo và phát triển kinh tế.

Khu công nghiệp trung tâm Bàu Bàng

Khu công nghiệp Lai Hưng

KCN Lai Hưng có diện tích 600ha tại huyện Bàu Bàng, vị trí nằm liền kề với 2 trục giao thông quan trọng kết nối với TP.HCM là quốc lộ 13 và đường Mỹ Phước - Tân Vạn. Dự kiến, diện tích của KCN này sẽ được tỉnh Bình Dương dành để thu hút các doanh nghiệp khoa học công nghệ (KHCN) vào đầu tư.

Tỉnh Bình Dương đang phối hợp với đối tác Hà Lan để nghiên cứu và triển khai những phần việc đầu tiên.

Khu công nghiệp Lai Hưng

Khu công nghiệp Cây Trường

Dự án Khu công nghiệp Cây Trường có tổng diện tích quy hoạch 700ha, được triển khai tại xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Với kinh nghiệm triển khai hàng loạt dự án lớn trên địa bàn, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Becamex IDC tiếp tục được giao nhiệm chủ đầu tư dự án.

Hiện tại, Becamex IDC đang lựa chọn phương án thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư; giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất; triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động trong khu công nghiệp; thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016 -2020) theo quy định.

Khu công nghiệp Cây Trường

Mặc dù xây dựng và phát triển muộn hơn so với các khu công nghiệp lớn tại Bình Dương. Tuy nhiên các khu công nghiệp tại huyện Bàu Bàng lại có lợi thế về quy mô và chất lượng. Ra đời sau, nên hầu hết những điểm yếu của các khu công nghiệp trước được khắc phục tối đa. Đồng thời, 2 năm trở lại đây, Bàu Bàng đang có sức hút lớn đối với đầu tư FDI, cơ hội và sức phát triển của các khu công nghiệp này sẽ còn mạnh hơn so với những sự đoán trước đó.

>>>> Xem thêm: