Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

08 lợi thế thu hút đầu tư của bất động sản Bình Dương

Được xem là "miếng mồi ngon", "mảnh đất vàng" của bất động sản phía Nam. Bình Dương sở hữu hàng loạt lợi thế lớn trong việc thu hút đầu tư.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, nhà đất Bình Dương liên tục "lột xác". Bỏ xa những hệ lụy do Thành phố mới Bình Dương từng gây ra, thị trường nhanh chóng phục hồi và ghi nhận những chỉ số tăng trưởng vượt bậc.

Không chỉ tăng nhanh về giá cả nhà đất, đây còn là khu vực sở hữu số lượng dự án bất động sản cao nhất nhì Đông Nam Bộ trong 5 năm trở lại đây. Lượng khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về đây tìm cơ hội làm giàu liên tục tăng.

Theo các chuyên gia, diễn biến này không có gì khó hiểu, thậm chí vẫn chưa phải đỉnh điểm sốt đất. Do bất động sản Bình Dương sở hữu nhiều lợi thế vượt bậc để mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng như thu hút dân cư trong nhiều năm tới.

Bình Dương đứng thứ 3 toàn quốc về sức hút vốn đầu tư nước ngoài

Tính đến năm 2021, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về tổng số vốn đầu tư FDI, chỉ sau Tp. HCM và Hà Nội với tổng số 3.855 dự án. Riêng trong giai đoạn 2015-2020, Bình Dương thu hút được 11,5 tỷ USD (kế hoạch đề ra là 7 tỷ USD, vượt 4,5 tỷ USD).

Hiện tại, tỉnh có hơn 1,2 triệu lao động, trong đó có 85% lao động từ các tỉnh thành khác về an cư lập nghiệp. Mỗi năm tỉnh giải quyết việc làm cho 45.000 lao động. Thu nhập bình quân trên đầu người của tỉnh Bình Dương đạt 155,7 triệu đồng/năm, tính ra mỗi người có thu nhập xấp xỉ 13 triệu đồng/tháng.

Bất động sản Bình Dương - 1

Cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, quy hoạch đồng bộ

Nằm ở vị trí quan trọng trong kết nối vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Bình Dương nắm giữ nhiều tuyến đường huyết mạch của khu vực. Trong nhiều năm qua, tỉnh đã tiến hành quy hoạch bài bản và đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp và xây mới các tuyến giao thông.

Hiện, tỉnh đang sở hữu nhiều tuyến giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á,... Trong giai đoạn 2020 - 2025, tỉnh tiếp tục thực hiện hàng chục dự án lớn nhỏ với tổng ngân sách trên 1.000 tỷ đồng.

Bất động sản Bình Dương - 2

Là thị trường điểm hấp dẫn đầu tư nước ngoài

Được xem là "thủ phủ công nghiệp" từ nhiều năm nay, đến năm 2020 tỉnh Bình Dương đã có 48 cụm - khu công nghiệp đã đi vào hoạt động.

Những năm gần đây, Bình Dương trở thành địa phương đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư của các tập đoàn lớn trên thế giới tại Đông Nam Á. Trong 48 KCN đang hoạt động, hiện có sự góp mặt của doanh nghiệp đến từ 43 quốc gia, nổi bật như: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản.

Bất động sản Bình Dương - 4

Bình Dương đã trở thành thành viên của WTC

Năm 2019, Bình Dương chính thức trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC (World Trace Center). Cùng thời điểm này, chào đón trung tâm thương mại thế giới lớn nhất tại Bình Dương.

Đây là một trong những bước đệm vững chắc cho kinh tế và bất động sản Bình Dương phát triển. Đồng thời tăng thêm sức hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

Bất động sản Bình Dương - 5

Bình Dương đang phát triển theo mô hình thành phố thông minh

Thực hiện đề án phát triển thành phố thông minh từ năm 2016, đến năm 2018 Bình Dương vinh dự được trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) và là thành viên của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF).

Là địa phương đầu tiên của Việt Nam được vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21) trong 2 năm liên tục 2019 và 2020. Sự kiện này tạo động lực quan trọng để Bình Dương phấn đấu nhiều hơn nữa trên bước đường hội nhập và phát triển bền vững.

Bình Dương cũng là địa phương có tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Trong năm 2020, Bình Dương có thêm 2 thành phố trực thuộc tỉnh, nâng số lượng thành phố trực thuộc tỉnh lên con số 4 gồm: Tp. Thủ Dầu Một, Thành phố Mới, Tp. Thuận An, Tp. Dĩ An.

Bất động sản Bình Dương - 7

Nguồn cung còn dồi dào, giá thành rẻ

Với lợi thế diện tích tự nhiên lớn, thị trường phát triển có trình tự. Bất động sản Bình Dương thời điểm này vẫn tương đối dồi dào về nguồn cung.

Thời điểm từ năm 2000 - 2010, tập trung khai thác mạnh nhà đất các huyện, thành phố lân cận Tp. HCM. Giai đoạn 2010 - 2015, khai thác mạnh bất động sản khu trung tâm với: đất Tp. Thủ Dầu Một, đất Thành Phố Mới và đất Tx. Bến Cát. Từ năm 2016 đến nay, Bình Dương nổi bật với bất động sản phía Bắc với: nhà đất Bàu Bàng và Tx. Tân Uyên.

Tính đến nay, nhiều khu vực như Phú Giáo, Dầu Tiếng vẫn chưa được khai thác. Đây là 2 huyện có quỹ đất lớn, nếu tính đến phát triển lâu dài, quỹ đất Bình Dương còn đủ để đáp ứng nhu cầu đầu tư trong rất nhiều năm tới.

Bất động sản Bình Dương - 8

Pháp lý nhà đất rõ ràng, thủ tục thuận lợi

Nếu như nhiều dự án tại Tp. HCM chật vật 4 - 5 năm mới xin được giấy phép đầu tư và mất 5 - 10 năm mới có thể ra sổ riêng cho khách hàng và nhà đầu tư. Thì pháp lý nhà đất ở Bình Dương thuận lợi hơn rất nhiều.

Với chính sách khuyến khích và thu hút đầu tư dự án bất động sản nhằm đẩy nhanh tốc độ đô thị thị. Các dự án tại Bình Dương được xử lý hồ sơ nhanh chóng, chỉ sau 1 - 2 năm hoàn thiện hồ sơ sẽ được cấp đất và phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500. Đồng thời, các thủ tục xin cấp sổ đỏ riêng của bất động sản tự do và bất động sản dự án cũng được giải quyết nhanh chóng, ít hiện trạng ùn ứ, chất chồng.

Bất động sản Bình Dương - 8

Vị trí liền kề Tp. Hồ Chí Minh, hưởng lợi lớn về nhiều mặt

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương là một trong số 3 độ thị vệ tinh hưởng nhiều tác động và chính sách phát triển tích cực từ Tp. HCM.

Nhiều năm nay, giá nhà đất Tp. HCM tăng nhanh, nhiều lao động khó khăn trong việc mua nhà ở đã tìm về Bình Dương để tìm cơ hội an cư. Không chỉ đón làn sóng giãn dân mạnh mẽ, Bình Dương còn xem đây là động lực để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và tối ưu các chính sách an cư xã hội. Được kỳ vọng là trung tâm kinh tế thứ 2 của khu vực Đông Nam Bộ. Bình Dương được nhiều người đánh giá là đô thị đáng sống trong những năm tới.

Bất động sản Bình Dương - 9

Với 08 lợi thế nêu trên, bất động sản Bình Dương xứng đáng trở thành lựa chọn đầu tư đáng ưu tiên ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, khi xuống tiền đầu tư, anh/chị cũng nên cân nhắc thêm một vài nhược điểm, cẩn trọng với các mánh khóe lừa đảo của cò mồi và hiện tượng sốt ảo, thổi giá.

>>>> Xem thêm: