Hoàng Hằng

Blog cá nhân chia sẻ mọi điều về công việc, cuộc sống và nhật ký của tôi.

04 lý do khiến bán đất Long Thọ liên tục "sốt giá"

Trở thành tâm điểm của bất động sản Nhơn Trạch, đất Long Thọ đang có sức hút cực kỳ lớn đối với khách hàng và nhà đầu tư. Vậy, điều gì đã khiến giá đất khu vực này liên tục sốt?

Chứng kiến sự thay đổi của nhà đất xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch từ năm 2012 đến nay. Có thể thấy sự khác biệt rõ rệt giữa giai đoạn 2012 - 2016 và từ 2017 - 2020. Chỉ trong 03 năm trở lại đây, đất Long Thọ hoàn toàn "thay da đổi thịt".

Nếu như thời điểm trước năm 2017, nhà đầu tư chỉ chú ý đến đất Hiệp Phước hoặc khu vực gần phà Cát Lái. Thì 04 lý do này sẽ khiến anh/chị "tiếc hùi hụi" nếu bỏ qua "miếng bánh ngon" mang tên Long Thọ.

Tổng quan về xã Long Thọ

Xã Long Thọ nằm ở trung tâm huyện Nhơn Trạch, với tổng diện tích tự nhiên gần 24km2, vị trí tiếp giáp với nhiều xã/thị trấn như:

 • Phía Bắc giáp thị trấn Hiệp Phước và xã Long Phước (huyện Long Thành)
 • Phía Tây giáp thị trấn Hiệp Phước và xã Phước An
 • Phía Nam giáp xã Phước An
 • Phía Đông giáp xã Long Phước (huyện Long Thành)

Vị trí xã Long Thọ có khả năng kết nối lý tưởng

Xã Long Thọ được bao bọc bởi mạng lưới giao thông cực kỳ lý tưởng: đường Hương lộ 13, đường DT 769 (kết nối với trung tâm hành chính huyện và phà Cát Lái), chỉ mất 7 phút để đến đường cao tốc Tp. HCM - Long Thành - Dầu Giây, chưa đến 3 phút để kết nối với tuyến Quốc lộ 51,...

 • Từ xã Long Thọ, chỉ mất 35 phút để đến phà Cát Lái, kết nối với quận 2 - Tp. HCM
 • Chỉ 30 phút để đến trung tâm Tp. HCM qua đường cao tốc
 • Chỉ 20 - 25 phút để đến sân bay Quốc tế Long Thành
 • 30 phút để đến Tp. Bà Rịa

Long Thọ, Nhơn Trạch - 2

Kinh tế xã Long Thọ phát triển "chóng mặt"

Với tác động tích cực từ các khu công nghiệp (khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, khu công nghiệp Nhơn Trạch 6). Từ năm 2018, xã Long Thọ luôn nằm trong danh sách đơn vị hành chính có đóng góp lớn nhất vào GDP huyện Nhơn Trạch.

Theo UBND tỉnh, trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn tới, Đồng Nai sẽ dành gần 6 ngàn ha đất để phát triển mới và mở rộng các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn. Mục đích là để đón làn sóng đầu tư FDI công nghệ cao từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, huyện Nhơn Trạch sẽ là một trong những khu vực được chú trọng.

Ngoài kinh tế công nghiệp, xã Long Thọ cũng đang tăng trưởng nhanh về kinh tế ngành dịch vụ. Dọc theo tuyến đường Hùng Vương, hoạt động kinh doanh - buôn bán sầm uất. Thu nhập bình quân đầu người của xã Long Thọ đang ở nhóm cao nhất toàn huyện.

Long Thọ, Nhơn Trạch - 1

Giá đất Long Thọ tăng hơn 30% so với năm 2019

Theo bảng giá đất Nhơn Trạch được UBND tỉnh Đồng Nai quyết định vào đầu năm 2020, tỷ lệ tăng giá chung so với năm 2019 là 30%. Trong đó, các khu vực như: xã Phú Hữu, xã Phú Đông, thị trấn Hiệp Phước và xã Long Thọ tăng từ 30 - 35%.

Cụ thể, giá đất thổ cư Long Thọ đang giao động từ 8 - 25 triệu/m2. Đất mặt tiền đường nhựa khoảng 15 - 22 triệu/m2, riêng đất thổ cư mặt tiền đường lớn đang được rao bán từ 35 - 55 triệu/m2. Mức giá này gần bằng đất đường lớn tại Tp. Biên Hòa.

Theo anh Sơn (môi giới nhà đất tại Nhơn Trạch) cho biết: đầu năm 2018, giá đất mặt tiền đã có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2019 thì mức giá này đã cao gần gấp 2 lần. Đầu năm 2020, nếu khu đất rao bán 2 tỷ đồng thời điểm 2018, nay đã có giá hơn 5 tỷ đồng. Thậm chí, nhiều người đổ tiền tỷ nhưng vẫn chật vật do các lô đất "ngon" đã có chủ.

Hầu hết các chuyên gia đều dự đoán, giá đất xã Long Thọ sẽ còn tăng mạnh vào cuối năm 2020 và duy trì ít nhất đến năm 2025. Thời điểm này nếu không mua vào, cơ hội mua được đất rẻ hầu như không còn.

Long Thọ, Nhơn Trạch - 5

Diện mạo đô thị hoàn thiện nhanh nhờ hàng loạt dự án bất động sản lớn

Sở hữu nhiều dự án bất động sản quy mô hàng chục ha, khu vực này đang sở hữu nguồn cung dồi dào từ bất động sản dự án. Áp dụng giá bán cạnh tranh, chú trọng vào tiện ích và chất lượng, các dự án khu đô thị cũng đang góp phần hoàn thiện diện mạo đô thị nhanh và ấn tượng.

Một số dự án lớn phải kể đến như:

 • Khu đô thị Long Thọ - Phước An Nhơn Trạch (HUD)
 • Dự án Sunflower City
 • Dự án khu đô thị DTA City

Long Thọ, Nhơn Trạch - 3

Sẽ không còn lạ lẫm với những câu chuyện đầu tư đất Long Thọ, Nhơn Trạch lời tiền tỷ sau 6 - 12 tháng. Hay chuyện đất nông nghiệp được rao bán với giá ngang ngửa đất thổ cư. Với một thị trường tiềm năng như xã Long Thọ sẽ còn nhiều chuyển biến mang tính đột khá khiến nhà đầu tư ngạc nhiên trong thời gian tới.

>>>> Xem thêm: